Cờ domino là gì? Đây là một loại cờ với các quân cờ được thiết kế thành hình chữ nhật và được trang trí bằng những họa tiết khác nhau. Mỗi một quân cờ đều sẽ được đánh dấu điểm nhằm giúp người chơi dễ dàng nhận biết. Bạn có thể chơi bộ trò chơi này trên: GAMEVIET789, app,…

Cờ domino là gì? Thông tin chung về cờ domino

Domino là một bộ trò chơi vô cùng thú vị, mỗi quân cờ là một hình chữ nhật với các số điểm riêng đã được thể hiện trên từng nét vẽ. Tuy nhiên mặt sau của mỗi quân cờ lại không thể phân biệt được bởi nó giống nhau. 

Thông tin chung về cờ domino
Thông tin chung về cờ domino

Bộ trò chơi này được tạo ra nhằm đem đến sự tò mò, kích thích và khám phá cho người chơi. Domino có đến 4 kiểu chơi như: Domino truyền thống, Russian Domino, All Fives Domino và Mexican Train Dominoes. 

Cách chơi cờ domino

Cờ domino là gì? Một bộ trò chơi hấp dẫn với các quân cờ được đánh dấu, mặt sau của chúng khá giống nhau và không thể phân biệt. Vậy nên khi lựa chọn quân cờ người chơi cũng rất khó để có thể hình dung được quân cờ nào mang nhiều số điểm hơn. Chúng ta có thể chơi trò chơi trên các ứng dụng điện thoại, internet hoặc trên GAMEVIET789.COM.

Cờ domino là gì
Cờ domino là gì

Bên cạnh đó, cách tính số điểm và quy luật thắng thua cũng khá đơn giản. Mỗi một đốm tròn trên quân cờ tượng trưng cho 1 điểm, đặc biệt quân bò sẽ có đến 13 điểm. Dưới đây là một số quy luật trong ván chơi mà chúng ta có thể tham khảo.

  • Đầu tiên người chơi có sở hữu quân cờ lớn nhất (6:6) sẽ được đi đầu.
  • Nếu như trường hợp không có một người chơi nào sở hữu quân cờ nói trên thì sẽ xét đến việc những người chơi còn lại sở hữu quân Bò tiếp theo như ( 5:5; 4:4,…).
  • Người chơi thắng cuộc ở ván trước sẽ được đi trước ở ván kế tiếp và lần lượt theo từng vị trí ngược chiều theo kim đồng hồ.

Quy luật chơi cờ domino

Cờ domino là gì? Đây được xem là bộ cờ khá phổ biến và có lối chơi rất đơn giản. Bạn chỉ cần xem xét thật kỹ bàn cờ của mình, lựa chọn quân cờ giống đuôi để nối tiếp những quân cờ trước đó.

 

Đối với những lượt chơi kế tiếp, người chơi thắng cuộc sẽ giành quyền đi trước và tiếp theo đó là những người chơi khác. Mỗi lượt chơi đều sẽ thay phiên nhau theo chiều ngược kim đồng hồ.

Cờ domino có lối chơi đơn giản
Cờ domino có lối chơi đơn giản

Trong những ván bài có ít hơn 4 người chơi, người chơi sẽ được quyền bốc 1 quân bài từ phần chia dư. Nếu như lá bài đó hữu dụng thì bạn có thể sử dụng nó ngay trong lượt đánh hoặc có thể cất nó để cho những lượt chơi tiếp theo.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về Cờ domino là gì? Một bộ cờ hấp dẫn cùng lối chơi đơn giản. Mong rằng từ những chia sẻ trên chúng ta sẽ hiểu hơn về bộ cờ thú vị này. Nếu như có cơ hội bạn không nên bỏ lỡ một bộ cờ hấp dẫn và đầy sự tò mò như thế này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *